Sản phẩm

Trà Thiết Quan Âm Hộp Quà Tặng 392g-Trà Bama Tám Ngựa

Mã SP: Trà Thiết Quan Âm Hộp Quà Tặng 392g-Trà Bama Tám Ngựa
4.000.000đ
Trà Thiết Quan Âm Hộp Quà Tặng 392g-Trà Bama Tám Ngựa

1.Trà Thiết Quan Âm Hộp Quà Tặng 392g-Trà Bama Tám Ngựa top hàng đầu Trung Quốc.

tra-thiet-quan-am-bama-tam-ngua

 

2.Thông số kĩ thuật Trà Thiết Quan Âm Hộp Quà Tặng 392g-Trà Bama Tám Ngựa.

hop-tra-thiet-quan-am-bamatea-tam-ngua-phan-thiet

Thương hiệu: Bama

Tên sản phẩm: Thiết Quan Âm Đặc Biệt Như Ý Tốt Lành.


Xuất xứ: Trung Quốc đại lục

Tỉnh: Tỉnh Phúc Kiến

Thành phố: Thành phố Tuyền Châu
Hương vị: hương thơm nhẹ

Loại bao bì: đóng hộp vuông,quà tặng đẳng cấp ,màu đỏ sang trọng,tượng trưng cho sung túc may mắn.
Bao bì: đóng gói hộp quà cứng 34 x 29 x 7.2 cm

Khối lượng tịnh : 392 g ( 7g x 56 gói được chia 2 hộp sắt nhỏ mỗi hộp chứa 28 gói)

Hương vị: tinh khiết, ngọt ngào và tươi mát.
Loại trà: Thiết Quan Âm

Cấp độ: Đặc biệt

Các dịp áp dụng: trà sáng, trà chiều, tặng quà tiệc, trước và sau bữa ăn.
Người áp dụng: Phụ nữ nói chung, nam giới, công nhân cổ trắng trung niên và người già

Điều kiện bảo quản: nhiệt độ phòng
Trọng lượng tịnh của một mảnh: 392g

Nhiệt độ nước pha: 85-100oC

Chọn nguyên liệu: một nụ và nhiều lá.
Bộ trà áp dụng: bát phủ, bình cát tím, cốc sứ

Hương trà: hương hoa lan

Số giấy phép sản xuất: SC11435052401198

hop-tra-thiet-quan-am-bamatea-tam-ngua-binh-thuan
Tên nhà máy: Công ty TNHH Trà Bama Phúc Kiến

Địa chỉ nhà máy: Số 1, Đường Long Bang, Công viên Long Kiều, Khu Phát triển Kinh tế, Huyện Anxi, Thành phố Tuyền Châu, Tỉnh Phúc Kiến

Thời hạn sử dụng: 540 ngày.

3.Thiết Quan Âm có đặc điểm gì nổi bật?

Về bề ngoài, các hạt Thiết Quan Âm có hình tròn và rắn chắc, có hình dạng "đầu chuồn chuồn" . Màu đen tuyền và nhờn, có màu xanh cát rõ ràng. Quy trình truyền thống có "lá xanh và viền đỏ" , nhưng quy trình mới Thiết Quan Âm không có viền màu đỏ.

Về chất lượng bên trong, hương thơm đậm đà và lâu phai, có mùi thơm của hoa lan và các loại nước hoa tươi mát khác, nước trà có màu vàng trong suốt, vị êm dịu, dư vị tươi mát.

hình ảnh

4.Thiết Quan Âm được thu hoạch và sản xuất bao nhiêu mùa?

Trà xuân: Guyu đến đầu mùa hè (giữa đến cuối tháng 4 đến đầu tháng 5)

Trà mùa hè: Hạ chí với hơi nóng nhẹ (giữa đến cuối tháng 6 đến đầu tháng 7)

Trà mùa hè: từ đầu thu đến cuối hè (đầu tháng 8 đến cuối tháng 8)

Trà mùa thu: Thu phân đến sương lạnh (cuối tháng 9 đến đầu tháng 10)

5.Thiết Quan Âm vào các mùa khác nhau có đặc điểm gì?

Khí hậu mùa xuân ấm áp, độ ẩm và nhiệt độ phù hợp, lá tươi có nhiều thành phần đa dạng nên nước chè đậm đà chất lượng, có hương vị êm dịu, sảng khoái.

Vào mùa hè , nhiệt độ cao, quang hợp mạnh, tỷ lệ polyphenol trong lá tươi tăng cao nên vị nhạt, chát, mùi thơm hơi thô, chất lượng kém.

Nắng dài trong  khí hậu mùa thu có lợi cho cây chè phát triển, nhiệt độ thấp hơn một chút cũng tạo điều kiện hình thành các chất thơm trong lá tươi nên hương thơm của trà mùa thu đặc biệt cao.

hình ảnh

6.“Hương xuân thu” của Thiết Quan Âm có ý nghĩa gì?

Mùa xuân và mùa thu là mùa trà quan trọng nhất đối với Thiết Quan Âm, chiếm 80% sản lượng hàng năm.

Trà mùa xuân có hương vị dài và nước trà thanh nhã và tinh tế, trà mùa thu có hương thơm quý phái và nước trà thô và công khai. Đừng hỏi cái nào tốt hơn, Xuân Thu Thiết Quan Âm, như câu nói “Xuân Thu Hương” có nghĩa là trà Thiết Quan Âm mùa xuân có nhiều tầng hơn, trong khi trà mùa thu có mùi thơm nổi bật hơn, mỗi tầng đều có ưu điểm riêng .

7.Quy trình sản xuất cơ bản của Tieguanyin là gì?

Việc sản xuất Thiết Quan Âm rất tinh tế, được cho là “uống ngon nhưng không dễ làm”, bao gồm ba phần : hái, sơ chế và tinh chế .

Việc lấy hàng đòi hỏi phải nắm vững thời kỳ lấy hàng, tiêu chuẩn lấy hàng và kỹ thuật lấy hàng;

Quy trình sản xuất ban đầu đòi hỏi phải thành thạo 10 quy trình phơi nắng, làm nguội, lắc, chiên, cán, nướng lần đầu, gói và nhào, nướng lại, nướng lại và sấy khô;

Quá trình tinh chế đòi hỏi sáu quy trình sau: sàng lọc, phân loại, xếp chồng, nướng, làm mát và đóng gói.

hình ảnh

8.Làm thế nào để pha được một tách Thiết Quan Âm ngon?

a. Chọn ấm bằng sứ để ủ thơm hơn, dùng nồi đất màu tím để ủ ngon hơn.

b. Thiết Quan Âm có dạng hạt, trước khi pha chính thức, trà cần được làm ẩm cho đến khi lá trà hơi căng ra để tránh mất quá nhiều hương vị.

c. Đổ nước sôi vào ấm để kích thích mùi thơm của trà, những lần pha đầu không nên ngâm quá lâu, nhất là đối với Thiết Quan Âm thơm. Đối với những lần pha tiếp theo, thời gian ủ phải được kéo dài một cách thích hợp tùy thuộc vào độ bền của trà.

d. Khi nấu canh, các giọt nước cần được làm sạch, không được đọng nước trong nồi (thường gọi là "bỏ rễ"), nếu không nước chè sẽ không đủ tươi.

e. Nên pha Thiết Quan Âm mà không cần phin trà để có mùi thơm và vị ngon hơn.

9.Làm sao nếm được Thiết Quan Âm?

Điểm mấu chốt của việc nếm thử Thiết Quan Âm là hương thơm nồng nàn, vị ngọt đậm đà và độ tinh khiết nặng nề, trà canh được giới hạn trong chín lần pha, và mỗi lần pha ba lần là một giai đoạn. Có công thức nói: 1, 2, 3 có hương thơm nồng, 4, 5, 6 có độ ngọt tăng dần, còn 7, 8, 9 có trà nguyên chất.

Giai đoạn đầu ngửi xem mùi thơm có nồng không;

Ở giai đoạn thứ hai, hãy nếm thử xem nó có êm dịu không;

Ở giai đoạn thứ ba, hãy quan sát màu sắc của súp thay đổi.

Hương thơm của Tieguanyin không nồng lắm mà là hương thơm của hoa lan tao nhã, hương thơm dịu nhẹ, có mùi thơm sữa nhẹ, lưu hương lâu và lâu phai.

Các loại trà ô long nổi tiếng ở Trung Quốc bao gồm Fujian Tieguanyin, Fenghuang Dancong và Wuyi Rock Tea. Nhiều người bắt đầu biết đến trà ô long từ Tieguanyin.

Hương hoa tao nhã và dư vị sảng khoái của Thiết Quan Âm đã thu hút nhiều người. Có lẽ, sự hiểu biết của mỗi người về Thiết Quan Âm không hoàn toàn giống nhau, nhưng hương vị trong ký ức này cũng đẹp đẽ không kém.

10.So sánh trà Thiết Quan Âm truyền thống và Thiết Quan Âm hiện đại.

Thiết Quan Âm truyền thống còn được gọi là Thiết Quan Âm hương vị đậm đà. Quá trình lên men và nướng nặng hơn một chút, có đặc điểm "hương thơm, đậm đà, êm dịu, ngọt ngào", có màu sẫm, nước súp vàng, mùi hoa và mùi thơm ngọt ngào của trái cây chín, vị đậm đà. .So với loại hương vị nhẹ, Tieguanyin hương vị mạnh có bản chất nhẹ hơn. .

Thiết Quan Âm công nghệ mới còn được gọi là Thiết Quan Âm thơm. Quá trình lên men và nướng nhẹ nhàng, màu xanh ngọc lục bảo, nước súp có màu xanh trong, hương hoa tươi mát, vị tương đối nhẹ, đầu lưỡi hơi ngọt. Loại nước hoa Thiết Quan Âm có tính mát nên những người có thể trạng yếu hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa nên uống ít.


a.So sánh sự khác biệt về hình thức giữa Thiết Quan Âm truyền thống và Thiết Quan Âm hiện đại:

Loại trước có đặc điểm: hạt có hình nửa sợi dây, tương đối cong và thắt nút chặt (như “đầu chuồn chuồn”), vỏ thân màu nâu đỏ, bóng, màu đen bóng, có đốm đỏ rõ ràng. ; mùi thơm đậm đà, âm vị rõ ràng, mùi thơm phong lan; hương vị êm dịu, vị ngọt kéo dài; màu súp có màu vàng cam, và một số đậm hơn; màu dưới cùng của lá là sẫm hơn, chủ yếu là màu xanh đậm, mặt lá thường có màu xanh với viền đỏ, yêu cầu về độ đồng đều màu sắc thấp.
Loại thứ hai có đặc điểm: tròn và nặng, có thân màu đỏ hoặc xanh lục và hạt chắc; màu xanh tươi, có màu xanh cát rõ ràng; hương thơm trong và dài, bao gồm hoa lan, kẹo, đào, nhân sâm thô và hoa mộc tê, hương đất, v.v. .; Âm vị học được chia thành loại hương (loại hương được chia thành loại hương nồng và loại hương nhẹ), loại chua (loại chua được chia thành loại chua chín và loại axit xanh), loại toàn diện (loại thơm và chua). loại có ), v.v.; hương vị chú trọng đến độ tươi và ngọt hơn so với thiết quan âm truyền thống; màu sắc của súp có màu vàng hoặc vàng với màu xanh lá cây trong đó; màu sắc của mặt dưới của lá là màu xanh tươi và đồng đều hơn, và không có lá xanh viền đỏ.

b. Sự khác biệt về tay nghề giữa Thiết Quan Âm truyền thống và Thiết Quan Âm hiện đại:

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về cảm quan giữa hai loại chủ yếu là do sự khác biệt về tay nghề, thể hiện cụ thể trong các quá trình lắc , chiên , nhào và nướng :
Loại trước có đặc điểm: lắc mạnh và nhiệt độ chiên vừa phải, dễ tạo thành "lá xanh viền đỏ"; lực lăn vừa phải (thường làm bằng tay hoặc chân), tạo thành hình nửa sợi dây; lên men nặng hơn (tạo thành hương vị đậm đà). hương vị) ).
Lưu ý: Nhiệt độ chiên bị giới hạn bởi mức năng suất và cường độ nhào bị giới hạn bởi cường độ thủ công.
Điều sau được biểu hiện là: do cải tiến cơ giới hóa nên năng suất đã được cải thiện rất nhiều, chẳng hạn như: nhiệt độ chiên vượt quá nhiệt độ ban đầu (chiên ở nhiệt độ cao có thể khiến các mép màu đỏ bị bong ra hoặc mòn, do đó bia sẽ bị bong ra hoặc bị mòn). súp trà sẽ không có màu đỏ); nhào Được làm bằng máy gói và nhào, độ chặt được cải thiện rất nhiều; mức độ lên men nhẹ hơn (giữ cho lá trà xanh tươi hơn và hương vị sảng khoái).

c. Hiểu biết về Thiết Quan Âm truyền thống và Thiết Quan Âm hiện đại

Từ so sánh trên, có thể thấy rằng sự khác biệt giữa hai loại là do sự khác biệt về tay nghề và không ảnh hưởng đến sự đánh giá và hiểu biết của người uống trà về Thiết Quan Âm. Trên thực tế, trên thị trường có hai loại Thiết Quan Âm, chỉ cần trà ngon và hợp khẩu vị là nên dùng. Cả hai đều có những ưu điểm riêng, không thể dễ dàng bỏ qua, trà được sản xuất bằng cả hai kỹ thuật đều rất tốt. Từ một góc độ khác, một chiếc Tieguanyin chất lượng hàng đầu hiện có trên thị trường phải có cả hai ưu điểm trên. Xét cho cùng, quy trình sản xuất "Thiết quan âm hiện đại" bắt nguồn từ nghề thủ công truyền thống, là sự bổ sung và cải tiến truyền thống, đồng thời theo đuổi sự tươi mới của hương vị Thiết quan âm. Theo truyền thống, trà thuộc về hương vị đích thực, trà Thiết Quan Âm hiện đại đã dần dần phát triển nhiều phương pháp khác nhau theo nhu cầu của thị trường: hương vị đích thực, loại bỏ độ tinh khiết, loại bỏ màu xanh, khử axit, v.v. Một số được phân loại theo mùi thơm: hương hoa lan, hương hoa mộc tê, Huangkou Xiangxing (thuật ngữ địa phương), v.v.


11.Quy trình sản xuất Trà Thiết Quan Âm.

a.Nhặt

Chất lượng lá tươi hái vào lúc trưa đến 3 giờ chiều ngày nắng là tốt nhất. Và độ tươi và dịu của lá trà phải ở mức vừa phải. Để đáp ứng được hai điều kiện này, thực tế một mùa chỉ có vài ngày. Nếu trời mưa thì tất cả đều vô ích.
Nếu bạn muốn làm Tieguanyin cao cấp, có những tiêu chuẩn chọn lọc nghiêm ngặt. Thông thường, ba lá và một chồi được chọn, có độ mềm vừa phải. Cành và thân phải ngắn và nhỏ thì hàm lượng nước trong cành và thân sẽ ít hơn, sản phẩm sẽ có tính chất cao cấp.

b.Rám nắng

Sau khi lá trà được thu hoạch, chúng được trải mỏng trên mặt đất cho khô. Có nhiều hình thức phơi nắng, có loại trải trên rây nước và đặt trên giá, có loại rải trực tiếp xuống đất, có loại rải trên mặt đất bằng sàng tre. Mục đích của việc sấy khô là làm bay hơi một phần nước trong lá, thúc đẩy những thay đổi vật lý và hóa học của các chất có trong lá tươi và chuẩn bị cho quá trình xanh hóa.

c.Hãy đứng

Sau khi lá xanh được phơi nắng, sàng lọc lá còn xanh cho vào phòng xanh để nghỉ, khi lá xanh được nắng xanh, một phần nước sẽ bốc hơi, lá xanh sẽ mềm ra, khi để lại Đứng trong phòng xanh, lúc này thân lá và nước trong gân lá sẽ được bổ sung lên mặt lá, mặt lá sẽ thẳng trở lại.
Sau khi những chiếc lá xanh đã nghỉ ngơi, bạn có thể quyết định có nên lắc chúng xanh hay không dựa trên độ ẩm của những chiếc lá xanh. Đổ lá xanh qua rây nước vào “lọ xanh” tre để chuẩn bị lá xanh. Nó sử dụng một động cơ điện để quay máy lắc màu xanh lá cây. Lá tươi va chạm, rải rác, cọ xát trong máy lắc xanh, phần lớn tế bào mép lá bị gãy, hư hỏng, nước khuếch tán và thấm vào, các khoảng gian bào chứa đầy nước, lá cứng lại, mùi cỏ bốc hơi.

Chức năng: Mô tế bào mép lá bị phá hủy do ma sát của máy lắc và sự va chạm giữa các lá, làm cho polyphenol trong trà và các hợp chất khác tiếp xúc với enzyme để thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất; đồng thời, nước cũng từ từ bay hơi và giảm đi.
Lắc và nghỉ ngơi được lặp lại nhiều lần xen kẽ. Đó là mắt xích quan trọng nhất trong việc hình thành chất lượng chè.
Lắc và đứng gọi chung là phủ xanh, tiêu chuẩn để phủ xanh thích hợp là cái gọi là “lá xanh viền đỏ”.


d.Hoàn thiện

Mục đích của nó là sử dụng nhiệt độ cao để nhanh chóng tiêu diệt hoạt động của enzyme và củng cố chất lượng hình thành.

e.Quấn và nhào

Lá trà thành phẩm được bọc trong vải đặc biệt, dùng “máy quấn nhanh” để quấn chặt toàn bộ lá trà thành hình quả bóng. Từ thời điểm này mục tiêu là tạo ra hình dạng và màu sắc.

e.Nhào nặn

Đặt các túi trà đã đóng gói vào "máy xoắn" để xoắn và tạo hình. Những viên trà được cuộn trong máy xoắn ở trạng thái bó chặt, những chiếc lá bên trong được ép và từ từ tạo thành những hình dạng "hạt", quá trình kỳ diệu từ hình dạng chiếc lá đến hình dạng hạt đều có ở đây, và tất nhiên là phải thực hiện nhiều lần.hoạt động.

f.rang

Trà sau khi nhào sẽ được rang, viên trà được bẻ thành từng miếng trải trên sàng tre, đặt trên khung sắt rồi nung trong lò.
Việc nhào, lăn và rang được lặp đi lặp lại nhiều lần. Cho đến khi có vẻ ngoài ưng ý. Tốt nhất là nướng thành phẩm.
Trên đây chỉ là phần giới thiệu ngắn gọn về quy trình sản xuất Thiết Quan Âm, thực ra mọi mắt xích đều rất quan trọng. Nếu có trục trặc gì ở một link thì đó sẽ không phải là trà ngon. Để có được một tách trà ngon thực sự rất khó. Công việc của người trồng chè cũng vất vả, thường xuyên không ngủ được vài tiếng mỗi ngày. 


Mặc dù "Guanyin Rhyme" của Tieguanyin có vị rất ngon và uống nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhưng cũng có một số vấn đề nhất định cần được chú ý trong quá trình uống rượu. Cùng xem chúng ta cần chú ý điều gì khi uống Thiết Quan Âm.

12.Những điều cần lưu ý khi uống trà Thiết Quan Âm!

a.Không uống trà mới

Tốt nhất nên để trà Thiết Quan Âm mới pha một thời gian trước khi uống. Vì Thiết Quan Âm có tính lạnh nên trong quá trình chế biến dùng lửa than hoặc điện để nung, đối với Thiết Quan Âm mới pha, độ lạnh và vị lửa của trà thường rất mạnh, uống vào thời điểm này có lợi cho sức khỏe. Tốt nhất nên đợi đến khi độ nguội của trà và độ nóng của bánh nướng giảm đi một chút rồi mới uống, để có thể tăng cường sức khỏe thể chất một cách hiệu quả.

b.Tốt nhất không nên uống khi bụng đói

Không nên uống Thiết Quan Âm khi bụng đói vào buổi sáng vì Thiết Quan Âm rất giàu caffeine, uống khi bụng đói sẽ làm loãng axit dạ dày, ức chế sự tiết dịch dạ dày bình thường, không có lợi cho tiêu hóa. Trong trường hợp nặng , có thể gây chóng mặt, bối rối, đánh trống ngực và khó chịu ở dạ dày. Vì vậy, khi uống trà ở nhiều nơi, người ta sẽ chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ và những thứ tương tự khi uống trà.

c.Người bị thiếu máu không nên uống

Đối với người bị thiếu máu, Thiết Quan Âm chứa nhiều axit tannic, loại chất này dễ dàng kết hợp với chất sắt trong cơ thể tạo thành phức hợp không hòa tan khiến cơ thể không thể lấy được nguồn sắt nên rất dễ bị thiếu máu. gây thiếu sắt, xuất hiện thiếu máu. Vì vậy, tốt nhất không nên uống Thiết Quan Âm, đặc biệt là trà đặc trong thời kỳ kinh nguyệt.

d.Không uống trà đặc

Xin lưu ý khi pha Thiết Quan Âm, chú ý không pha quá đậm, nếu không sẽ dễ kích thích tiết dịch vị và dịch vị; đặc biệt không nên uống trà Thiết Quan Âm đậm khi bụng đói, nếu không sẽ gây hưng phấn hệ thần kinh trung ương. do tác dụng của caffeine, dẫn đến mất ngủ.

e.Phụ nữ không nên uống rượu trong 4 giai đoạn.

Tức là trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh nở và cho con bú. Trong thời kỳ kinh nguyệt dễ bị thiếu máu nên không thích hợp uống; khi mang thai dễ bị thiếu máu do thiếu sắt ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi nên không thích hợp uống quá nhiều; trong thời kỳ kinh nguyệt dễ bị thiếu máu nên không thích hợp uống. Thời kỳ sinh nở dễ gây mất ngủ, dẫn đến kiệt sức khi chuyển dạ, không thích hợp uống trong thời kỳ cho con bú vì axit tannic trong trà sau khi hấp thụ vào máu sẽ ức chế chức năng bài tiết của tuyến vú. , gây ra tình trạng tiết sữa không đủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

f.Không uống sau khi uống rượu

Nhiều người cho rằng uống chút rượu sau khi say có thể có tác dụng tỉnh táo, thực tế điều này là sai, đặc biệt là trà đặc không thể uống sau khi uống rượu, vì bản thân trà đặc có thể tăng cường hưng phấn cho hệ thần kinh trung ương của não. Trong khi rượu Uống trà đặc sau khi uống rượu sẽ làm tăng gánh nặng cho tim con người; thứ hai, mặc dù trà có tác dụng lợi tiểu tốt nhưng uống trà sau khi uống rượu sẽ khiến các chất độc hại trong rượu, aldehyde, được đào thải qua thận trước khi chúng hoạt động. bị phân hủy hoàn toàn, gây khó chịu cho thận. Vì vậy, để bảo vệ tim thận, không nên uống trà sau khi uống rượu, đặc biệt là các loại trà đậm như Thiết Quan Âm.

g.Người mắc bệnh đường tiêu hóa không nên uống

Đối với những người mắc bệnh loét dạ dày thì uống Thiết Quan Âm không thích hợp, vì Thiết Quan Âm rất giàu caffeine, có tác dụng kích thích mạnh lên dạ dày của chúng ta và đẩy nhanh tốc độ phân hủy của dịch vị, từ đó ngăn ngừa bệnh loét khỏi lành.

h.Đừng vội uống trước hoặc sau bữa ăn

Uống Thiết Quan Âm trước và sau bữa ăn sẽ làm loãng dịch vị, giảm tiết dịch vị, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn trong đường tiêu hóa, dẫn đến chức năng cơ quan tiêu hóa suy giảm, vì vậy tốt nhất nên uống Thiết Quan Âm sau bữa ăn một giờ. có thể làm giảm mệt mỏi và thúc đẩy tiêu hóa.

i.Không nên uống trà qua đêm

Sở dĩ mọi người không nên uống trà qua đêm chủ yếu là vì trà thiết quan âm sau khi để qua đêm sẽ bị nhiễm nhiều vi khuẩn, dẫn đến tiêu chảy và đau bụng, vì vậy, nước trà để qua đêm phải được loại bỏ. vứt đi.

Như thế nào về nó? Các bạn có biết những lưu ý khi uống Thiết Quan Âm không? Nếu có gì khác biệt, hoặc nếu bạn có kiến ​​thức hoặc mua hàng về Thiết Quan Âm, bạn có thể thêm chữ V của tôi để hỏi thăm.

13.Điều cấm kỵ của Thiết Quan Âm

a. Thiết Quan Âm và đường

Nếu cho đường trắng vào trà Thiết Quan Âm sẽ ức chế sự tiết dịch tiêu hóa, làm giảm tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mặc dù cũng có những bài thuốc dân gian kết hợp trà và đường, có thể dùng như liệu pháp ăn kiêng nhưng việc thêm đường khi uống trà là không thích hợp.

b. Trứng luộc Thiết Quan Âm

Không nên dùng trà Thiết Quan Âm để luộc trứng, vì nồng độ của trà Thiết Quan Âm sẽ rất cao, trà đậm thường chứa nhiều tannin hơn, nhưng tannin có thể biến protein trong thức ăn thành chất đông đặc khó tiêu hóa. . , sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ và sử dụng protein của cơ thể.

c. Thiết Quan Âm và rượu

Nhiều người sau khi uống rượu thích uống một chút Thiết Quan Âm, họ muốn uống trà để làm dịu cơn khô khan, giải tỏa cơn say, đồng thời loại bỏ thức ăn tích tụ, tuy nhiên, uống trà sau khi uống rượu rất có hại cho thận.

d. Thiết Quan Âm và thịt cừu

Không nên ăn thịt cừu và uống trà cùng lúc, vì thịt cừu rất giàu protein, có thể kết hợp với axit tannic trong trà tạo thành chất gọi là protein thúc đẩy axit. Loại protein phát hiện axit này có tác dụng làm se nhất định trong ruột, ăn chung sẽ làm suy yếu nhu động ruột, dễ gây táo bón.
 

14.Bảng xếp hạng top 10 thương hiệu trà Thiết Quan Âm nổi tiếng nhất Trung Quốc nên dùng.
 

Mười thương hiệu hàng đầu của Tieguanyin là Tianfu Tea, Bama Tea, Anxi Tieguanyin, Huaxiangyuan, Tianfu Tea, Fengshan, Richun, Yifutang, Zhongcha Haidi, Zhongmin Weishi, v.v.

Trà Thiết Quan Âm loại nào tốt, đề xuất top 10 thương hiệu như Fengshan và Zhongtea Haidi.

a.Thiết Quan Âm Bát Mã ( Trà Tám Ngựa)

Bama Tea Industry trực thuộc Công ty TNHH Bama Tea Industry Co., Ltd., xuất thân từ một gia đình làm trà có lịch sử hàng thế kỷ, quy tụ các chuỗi thương hiệu trà hàng đầu có nguồn gốc từ Trung Quốc, các thương hiệu dẫn đầu thị trường trà cao cấp, và là người dẫn đầu doanh số bán trà Trung Quốc cao cấp trên toàn quốc.

Lý do khuyên dùng: Hương thơm rất thơm, vị ngon, khách hàng cũng thích uống.

Hương vị: Mùi vị thơm ngon, rất đáng để giới thiệu cho mọi người mua và nếm thử.

Khả năng chống bọt: Khả năng chống bọt tốt, mình rất thích.

b. Đê chắn sóng Zhongcha Tieguanyin

Công ty Chè Trung Quốc Hạ Môn là công ty cổ phần hoàn toàn thuộc sở hữu của China Tea Co., Ltd., một công ty con của Tập đoàn COFCO, một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Được thành lập vào năm 1954, đây là một doanh nghiệp sản xuất và bán chè hùng mạnh trong nước tích hợp sản xuất, nghiên cứu và phát triển và thương mại.

Lý do đề xuất: Tôi đã uống xong mẫu Trà Trung Quốc Thiết Quan Âm khác mà tôi mua năm ngoái, thấy mẫu tương tự hiện đã hết hàng nên mua mẫu Seawall này, tôi thấy đẳng cấp vẫn đặc biệt, bao bì cũng vậy. cũng tốt, và nó đi kèm với cùng một chiếc túi xách. Dịch vụ hậu mãi cũng siêu nhanh, mình nhận được hàng trong tình trạng tốt, mình rất thích cách đóng gói, trà có vị thơm ngon và là loại mình thích nhất, có mùi thơm nhẹ. Hãy tin tưởng trà Trung Quốc!

c. Anxi Thiết Quan Âm

Phúc Kiến Anxi Tieguanyin Group Co., Ltd. là một doanh nghiệp hiện đại tích hợp trồng, chế biến, sản xuất, bán hàng, nghiên cứu khoa học và phổ biến văn hóa trà. Tiền thân của nó là Nhà máy Trà Phúc Kiến Anxi thuộc sở hữu nhà nước được thành lập vào năm 1952.

Lý do khuyên dùng: Mặt dưới của lá còn nguyên vẹn, màu xanh lục, thoạt nhìn có vẻ giống trà tươi.

Mùi hương: Mùi thơm không quá nồng mà nhẹ nhàng.

Màu nước súp: Màu nước súp có màu xanh nhạt chứng tỏ chất lượng rất tốt, phải là loại trà đặc biệt, giá thành rất cao.

d.Phong Sơn Thiết Quan Âm

Thương hiệu Fengshan trực thuộc Phúc Kiến Anxi Tieguanyin Group Co., Ltd., là thương hiệu trà nổi tiếng được thành lập vào năm 1952 và là thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến. Nó chuyên về ngành trà toàn diện tích hợp sản xuất, chế biến, bán hàng, khoa học trà ô long nhóm nghiên cứu và phổ biến văn hóa trà.

Lý do đề cử: Phong Sơn Thiết Quan Âm quả nhiên là hàng thật! Nó từng là một nhà máy sản xuất trà ở Anxi, Phúc Kiến. Loại Tieguanyin này có vị rất ngon và màu sắc của trà cũng đẹp, xứng đáng là sản phẩm đạt giải thưởng. Giá cả phải chăng . Đánh giá tốt!

e. Hoa Hương Nguyên Thiết Quan Âm

Công ty TNHH Công nghiệp Trà Huaxiangyuan được thành lập vào năm 2001. .Người sáng lập, Xiao Wenhua, là một bậc thầy trà đạo người Trung Quốc, xuất thân từ một gia đình làm trà ở Anxi, Phúc Kiến. Ngay từ thế kỷ 19, gia đình Xiao đã bắt đầu trồng trọt, chế biến và vận hành trà.

Lý do khuyên dùng: Cửa hàng rất uy tín và rất tốt, khi mua đồ ở cửa hàng này thì phục vụ rất nhiệt tình và giao hàng nhanh, tôi rất hài lòng ~ đánh giá tốt!

f. Trà Thiên Phúc Thiết Quan Âm

Tianfu là một công ty đặc sản trà được thành lập tại Trung Quốc đại lục vào năm 1993 bởi ông Li Ruihe, vua trà thế giới. Trà Tianfu đã được trồng thâm canh ở Trung Quốc đại lục trong hơn mười năm và đã trở thành một thương hiệu toàn diện trong ngành trà bao gồm chế biến trà, bán hàng, nghiên cứu khoa học, văn hóa và du lịch.

Lý do khuyên dùng: Tôi đã mua loại trà này nhiều lần và không thể sống thiếu nó, nó rất tốt, bao bì lần này đặc biệt mới lạ và ngày sản xuất cũng gần đây, chất lượng rất tốt, đặc biệt là bao bì nhỏ này. Hoàn hảo khi đi chơi, rất thuận tiện khi mang theo khi di chuyển bằng ô tô.

g. Richun Tieguanyin

Richun Tea Industry được thành lập vào năm 1993. Đây là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành trà và là một doanh nghiệp chuyên ngành quy mô lớn tích hợp xây dựng cơ sở trà, trà, bộ trà và phát triển, sản xuất và bán thực phẩm trà.

Lý do đề xuất: Tôi đã quen với Richun được 15 năm, hương vị ổn định, thanh khiết và sảng khoái, uống xong sẽ không bao giờ cảm thấy ngán.

h. Nghĩa Phục Đường Thiết Quan Âm

"Yifutang" được thành lập vào năm 2008, có nghĩa là "trăm năm phước lành, đầy nghệ thuật trà". Người sáng lập Li Xiaojun chủ trương pha trà tốt cho sức khỏe với thái độ và khuyến khích giới trẻ uống trà. Metropolis Express ca ngợi nó là "sự thay đổi trong hàng nghìn năm" "Người đổi mới trong việc thay đổi quy tắc ngành" là một doanh nghiệp chè hiện đại tích hợp sản xuất, bán hàng và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Lý do khuyên dùng: Trà chất lượng tốt, vừa mở túi ra là có mùi thơm sảng khoái, mình hay mua trà hãng này, nói chung là ngon, giá thành hợp lý, bao bì còn nguyên vẹn. Tôi sẽ mua nó lần sau.

i. Thiết Quan Âm của Ngụy đến từ Trung Quốc và Phúc Kiến

Zhongmin Weishi là một tổ chức chuỗi ngành công nghiệp chè quy mô lớn tích hợp phát triển các vườn chè sinh thái hữu cơ, sản xuất và bán Tieguanyin. Đây là dòng Thiết Quan Âm đầu tiên ở Trung Quốc và là thương hiệu Thiết Quan Âm cao cấp hàng đầu. Công ty có thế mạnh mạnh mẽ và luôn tập trung vào việc khám phá và trau dồi khả năng của nhân viên; với các khái niệm phát triển đổi mới liên tục và hệ thống quản lý khoa học, công ty mang đến không gian phát triển rộng lớn cho mỗi nhân viên.

Lý do đề xuất: Đã nhận được bé, màu sắc rất đẹp, chất liệu cũng rất tốt, hình thức đơn giản! Đó là điều tôi muốn! ! Sẽ đến lần sau! Giao hàng nhanh, đóng gói rất tốt, giá cả rất phải chăng và có rất nhiều chức năng, rất đáng mua.

k. Hoa Viên Thiết Quan Âm

Lý do khuyên dùng: Lá trà có màu xanh tươi, mùi thơm thoang thoảng, nồng. Loại trà này sau khi pha có mùi thơm rất nồng, vị rất ngon, vị đậm đà, màu nước canh đẹp, dư vị ngon, trà rất sạch và không có tạp chất, đồng nghiệp của tôi sau khi nếm thử cũng mua về. Cá nhân mình thích loại trà đậm đà, dai dai, có vị thanh mát, còn loại Yunxiang có vị nhạt hơn một chút, cả hai đều khá ngon. Đã nhận được hàng nhanh chóng!

Thương hiệu "Huayuan" được thành lập vào năm 2002. Công nghiệp chè Huayuan được thành lập vào năm 2008 bởi ông Zheng Huashan, người thừa kế đại diện thành phố của "Dự án đại diện di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Kỹ thuật sản xuất trà ô long (Kỹ thuật sản xuất Tieguanyin)".

Đang online: 20 | Tổng truy cập: 1574991
call zalo messenger