Cách phân biệt Xì gà Cuba thật chính hãng và hàng giả

Cách phân biệt Xì gà Cuba thật chính hãng và hàng giả

THẾ NÀO LÀ XÌ GÀ CUBA GIẢ (FAKE)?

Trên thị trường hiện nay (ở Việt Nam hay ở nước ngoài cũng thế thôi) chỉ có 1 loại xì gà cuba thật. Đó là loại được phân phối chính thức bởi công ty Habanos S.A (và một số nhà phân phối độc quyền khác) . Các loại xì gà khác từ cuba và không phải cuba mà không phải do Habanos S.A phân phối thì được dân chơi xếp vào hàng fake. Các bạn lưu ý là hàng fake ở đây nghĩa là hàng làm nhái theo các thương hiệu được Habanos độc quyền phân phối ví dụ như Cohiba, Patagas, Romeo Julieta, Montecristo …

Hàng fake (nhái) có nhiều loại với nhiều cấp độ khác nhau. Có những loại fake giống hệt như thật đến nỗi, chỉ khi hút thì các chuyên gia mới có thể phân biết được à thì ra đây là hàng nhái, nhưng với đa số các loại fake khác thì bạn có thể nhận biết được ngay khi quan sát tem nhãn, check code, vỏ hộp, điếu thuốc … Dưới đây là danh sách các điểm theo tôi bạn cầu lưu ý khi kiểm tra hộp xì gà cuba, khi có bất kì điểm nghi ngờ nào thì bạn cần tìm đến người có kinh nghiệm để xin ý kiến.

CÁCH PHÂN BIỆT XÌ GÀ CUBA THẬT VÀ GIẢ QUA TEM NHÃN:

1) MẦU SẮC HỘP THUỐC:

Quan sát hộp thuốc và phải đảm bảo các thành phần của hộp thuốc như nắp hộp, thân hộp đồng mầu, vd như hộp cohiba siglo 6 thì thân hộp và nắp hộp nên có cùng mầu vàng thay vì thân mầu vàng sậm còn nắp vàng nhạt. Maduro 5 thì có mầu đen tuyền bóng bẩy.

2) CHI TIẾT HỘP:

Các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp khít, tinh tế chứ không thô. Các khuy hộp và bản lề có mầu vàng sáng bóng không bị xỉn hay gỉ. Chữ in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp sắc nét, không có lỗi. Điều này rất đúng với những hộp đắt tiền như Maduro 5, Behike.

Phân biệt xì gà cuba thật và giả

Cách phân biệt xì gà cuba chính hãng và giả qua quan sát tem nhãn

3) SỐ LƯỢNG TEM VÀ QUY CÁCH DÁN TEM:

Hộp xì gà cuba nào do Habanos xuất ra cũng thường có tối thiểu 2 tem. Tem Habanos dán chéo ở góc trên bên phải và tem xuất khẩu ra khỏi cuba dán niêm phong ở cạnh dưới bên phải. Số lượng tem có thể nhiều hơn nhưng không được ít hơn 2 tem này. Quy cách dán tem phải như trong hình minh họa.

Phân biệt xì gà cuba thật và giả 2

Cách phân biệt xì gà cuba thật và giả khi quan sát tem nhãn trên hộp

4) CHI TIẾT TEM:

Tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”. Tem xuất khẩu phải có Hologram 7 mầu óng ánh. Khi dùng đèn soi tiền giả thì thấy quốc huy của Cuba ở giữa tem và có 4 chấm xanh ở 4 góc tem. Chân tem có code để kiểm tra nguồn gốc. Bạn điền kiểm tra code này tại đây (http://verificacion.habanos.com/).

Phân biệt xì gà cuba thật và giả 3

Cách phân biệt xì gà cuba thật và giả qua quan sát tem chuẩn

5) ĐÁY HỘP:

Đáy hộp nên có ngày tháng nhà máy xuất hàng. Có dòng chữ “Totalmente a Mano” nghĩa là sản xuất bằng tay và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”

6) GIÁ:

Giá xì gà cuba không hề rẻ, nếu tính cả chi phí vận chuyển về VN và công của người bán nữa thì thường là phải cao hơn giá tại các trang web nước ngoài. Vậy nên nếu như có người bán cho bạn một hộp với giá rẻ bất thường thì bạn biết là phải đặt câu hỏi rồi đấy.

PHÂN BIỆT XÌ GÀ COHIBA THẬT GIẢ KHI QUAN SÁT ĐIẾU THUỐC:

Sau khi Kiểm tra hộp xì gà như trên mà bạn không thấy còn lăn tăn gì thì đã đảm bảo được đến 70% rồi đấy. Do bây giờ hàng fake có cả tem xuất khẩu y như thật nên nếu bạn chưa yên tâm thì cùng xem xét 1 điếu xì gà Cohiba nhé (vì xì gà Cohiba hay bị làm giả nhất).

phân biệt xì gà cohiba thật và giả

Cách phân biệt xì gà cohiba thật và giả khi quan sát tem điếu

1) Chữ COHIBA đậm, nổi và có mầu vàng óng. Xì gà giả thường không nổi hoặc chữ dễ bị bạc mầu hoặc nổi nhưng mà khoảng cách giữa các chữ không đồng đều, không sắc nét.

2) Hình vuông trắng nằm trọn vẹn trong tem, các line của hình vuông thẳng, không bị cắt vào mép tem hay cắt vào chữ Cohiba.

3) Chiều cao của tem khoảng 15 mm (không đúng với tem mới, thi thoảng bạn nên tham khảo cập nhật tem mới trên trang habanos.com)

4) Habana, Cuba: chữ này được in dưới chữ COHIBA và thường đậm, hàng fake thường mờ hơn và chữ mỏng hơn

5) Gân lá: thường là rất mịn hoặc là không có cả gân lá

6) Cap: xì gà cuba có 3 vòng ở mũ gọi là triple cap, bạn nên kiểm tra xem có đúng 3 vòng không nhé

7) Phía sau của tem: để ý là các ô vuông trắng không bị cắt qua ở đoạn này

8) Wrapper: lá quấn phải đồng mầu trong 1 điếu và ở tất cả các điếu

9) Chân điếu: Vết cắt sắc, cấu trúc tốt và mầu sắc ổn định, nếu ngửi có mùi thơm.

Vì hiện nay tỉ lệ xì gà giả rất cao nên nếu có bất kỳ điểm nào còn lăn tăn bạn nên hỏi cho kĩ trước khi mua

Đang online: 31 | Tổng truy cập: 1440540
call zalo messenger